Quy trình sản xuất thang máng cáp tiêu chuẩn tại Cơ Điện Delta

Máng cáp sơn tĩnh điện tại Hà Nội

Thang cáp, máng cáp là sản phẩm được tin tưởng sử dụng hiện nay. Chúng có tác dụng nâng đỡ, bảo vệ các loại dây cáp điện khỏi các tác động của môi trường bên ngoài. Từ đó, đảm bảo an toàn cho công trình và người sử dụng. Vậy bạn có biết quy trình sản xuất thang máng cáp diễn ra như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu với Cơ Điện Delta qua bài viết này nhé!

Quy trình sản xuất thang máng cáp tiêu chuẩn tại Cơ Điện Delta

Quy trình sản xuất thang máng cáp tại Cơ Điện Delta gồm 10 bước sau đây: 

Bước 1: Tính toán kích thước thang máng cáp lên bản vẽ

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thang máng cáp ở Cơ Điện Delta là tính toán kích thước trên bản vẽ. Việc làm này nhằm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của công trình. Từ đó, các sản phẩm làm ra sẽ có độ chính xác cao. Đồng thời, đảm bảo sản phẩm phù hợp với không gian thi công, phát huy hết công năng cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ. 

Sản xuất thang máng cáp
Sản xuất thang máng cáp

Bước 2: Chọn vật liệu sản xuất máng cáp, thang cáp theo yêu cầu

Để đáp ứng yêu cầu khách hàng về chất lượng sản phẩm, khâu lựa chọn vật liệu trong quá trình sản xuất máng cáp điện, thang cáp là vô cùng quan trọng. Tại Cơ Điện Delta, chúng tôi lựa chọn vật liệu từ những nhà cung cấp có uy tín, đáp ứng các tiêu chuẩn dùng để sản xuất thang máng cáp. 

Các kỹ sư của chúng tôi luôn đảm bảo vật liệu có kích thước chiều rộng, chiều dài, độ dày phù hợp, không bị cong vênh. Sau khi đã thống nhất được với khách hàng về mẫu thiết kế và vật liệu sử dụng. Chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất để kịp tiến độ giao cho quý khách. 

Bước 3: Tạo phôi, cắt phôi theo bản vẽ

Dựa trên các kích thước đã tính toán trước trên bản vẽ, công nhân sẽ tiến hành cắt các tấm phôi một cách chính xác. Quá trình cắt & tạo phôi được tiến hành một cách tỉ mỉ tránh việc cắt nhầm, cắt sai gây tốn kém vật liệu và chi phí. 

Bước 4: Gia công CNC bằng máy móc hiện đại

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất thang máng cáp chính là gia công đột lỗ bằng máy móc hiện đại. Các lớp phôi sau cắt sẽ được đưa lên máy CNC đột lỗ. Với máy CNC độ chính xác khi đột lỗ cao đúng theo bản vẽ kỹ thuật. Ngoài ra, còn đáp ứng các yêu cầu về mặt thẩm mỹ của sản phẩm. 

Sản xuất thang máng cáp
Sản xuất thang máng cáp

Bước 5: Tạo hình sản phẩm thang máng cáp

Các tấm phôi sau khi đột lỗ sẽ được đưa sang máy chấn, gấp để tạo hình theo bản vẽ thiết kế. Đối với thang cáp, sẽ có thêm công đoạn hàn nối các chi tiết để sản phẩm chắc chắn hơn. 

Bước 6: Kiểm tra, đo đạc kích thước sản phẩm 

Sau khi hoàn thành bước thứ 5 trong quá trình sản xuất thang máng cáp, lúc này nó được gọi là sản phẩm thô. Các kỹ sư, công nhân sẽ tiến hành đo đạc, kiểm tra các chi tiết mối nối, kích thước. Sau khi đạt yêu cầu sẽ được chuyển qua công đoạn tiếp theo. 

Bước 7: Vệ sinh sản phẩm trước khi sơn hoặc mạ kẽm 

Sản phẩm thô trước khi đưa vào sơn phủ bề mặt sẽ được vệ sinh trước. Tùy theo công nghệ (sơn tĩnh điện, mạ kẽm nhúng nóng,….) mà công nhân tiến hành xử lý bề mặt phù hợp, đúng tiêu chuẩn. 

Đây là bước quan trọng trong quá trình sản xuất thang máng cáp đảm bảo bề mặt sản phẩm láng mịn để công đoạn sơn phủ diễn ra thuận lợi. 

Sản xuất thang máng cáp
Sản xuất thang máng cáp

Bước 8: Phun sơn bề mặt, hoặc mã kẽm

Sản phẩm thô sau khi vệ sinh bề mặt sẽ được sơn phủ hoặc mạ kẽm theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ở giai đoạn này, cần có những người thợ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm để lớp sơn phủ hay lớp kẽm được bóng mịn, đồng đều. 

Khâu sơn phủ đảm bảo sản phẩm đẹp hơn, bền hơn. Chính vì thế, tại Cơ Điện Delta, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến bước này trong sản xuất thang máng cáp. 

Bước 9: Ủ nhiệt sản phẩm hoàn thành

Đối với các sản phẩm được sơn phủ, sau khi hoàn thành sẽ được đưa vào lò ủ gas hoặc điện khoảng 10 đến 20 phút. Việc này giúp cho các hạt sơn nóng chảy và tạo độ bám dính trên bề mặt sản phẩm. 

Bước 10: Đóng gói, vận chuyển tận tay khách hàng

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất thang máng cáp là kiểm tra, đóng gói và vận chuyển. Sản phẩm trước khi đóng gói sẽ được kiểm tra lại một lần nữa các đặc tính kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ. 

Sau đó, chúng được đóng gói một cách cẩn thận để tránh bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. 

Sản xuất thang máng cáp
Sản xuất thang máng cáp

Lưu ý khi sản xuất thang máng cáp

Một số lưu ý khi sản xuất thang máng cáp: 

– Cần có bản vẽ chi tiết, tính toán kích thước thang máng cáp một cách kỹ lưỡng. Đây là bước quan trọng để sản phẩm cuối cùng phát huy hết công năng đồng thời đáp ứng được các yêu cầu thi công công trình. 

– Lựa chọn nguyên vật liệu cẩn thận là điểm mấu chốt đảm bảo chất lượng thang máng cáp. 

– Cần kiểm tra cả các chi tiết nhỏ nhặt trong từng bước sản xuất thang máng cáp. Ví dụ như mài nhẵn các lỗ thoát nhiệt hay kiểm tra mối nối hàn,… 

– Đối với các sản phẩm làm từ vật liệu inox hoặc tôn tráng kẽm, cần thêm công đoạn tẩy dầu mỡ bề mặt. 

– Các thang máng cáp làm từ tôn tráng kẽm, vết han phải được xử lý bằng sơn nhũ bạc.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất thang máng cáp tại công ty sản xuất thang máng cáp – Cơ Điện Delta. Tất cả các bước đều được thực hiện bởi những người thợ lành nghề, được giám sát về mặt kỹ thuật. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng. 

Nếu có nhu cầu đặt mua, hãy liên hệ ngay với Cơ Điện Delta theo thông tin: 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN DELTA HÀ NỘI

Trụ sở: Huyền Kỳ, Tổ dân phố số 7, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội 

Điện thoại: 0986.122.398

Email: kd.codiendelta@mgail.com

Website: www.votudiencongnghiep.com

>>> Xem thêm: 

 

Follow us

Hỗ trợ Trực Tuyến