Showing 1–12 of 30 results

Cung cấp thang máng cáp điện giá rẻ, uy tín

Có rất nhiều người chưa hiểu rõ sản phẩm thang máng cáp là gì? Vậy nên, bài viết này sẽ chia sẻ mọi kiến thức về sản phẩm này cho bạn tham khảo.

Thang máng cáp là gì? Công dụng của thang máng cáp trong hệ thống điện

Hiện nay, thang máng cáp là một thiết bị quan trọng trong việc đưa dẫn dây cáp trong các công trình. Cùng tìm hiểu khái niệm và công dụng cụ thể của thang máng cáp dưới đây nhé!

Thang máng cáp điện là gì?

Thang máng cáp tiếng Anh là gì? Dù trong tiếng Anh hay tiếng Việt thì thang máng cáp có nhiều tên gọi khác nhau. Thang cáp trong tiếng Anh gọi là cable ladder, máng cáp gọi là cable tray.

thang máng cáp
Công trình xây dựng ứng dụng thang máng cáp vào sử dụng

Thang máng cáp là loại sản phẩm được dùng trong việc chứa và bảo vệ dây dẫn điện, dây cáp điện, cáp mạng… khỏi các yếu tố bên ngoài tác động vào.

thang máng cáp
Sản phẩm đạt chất lượng trước khi đưa ra thị trường

Bên cạnh đó, nó còn làm tăng tuổi thọ của các loại dây dẫn, tạo độ an toàn đối với người sử dụng, cũng như công trình lắp đặt chúng.

Công dụng của thang máng cáp điện

Thang máng cáp là vật dụng, công cụ để dùng cho việc lắp đặt đường dây và cáp điện trong các nhà máy, trường học,… Có thể hiểu, nó sử dụng để tạo thành hệ thống đường dẫn giúp việc lắp đặt và bảo vệ dây dẫn một cách an toàn.

thang máng cáp
Thang máng cáp được sản xuất tại xưởng Delta

Thang cáp máng cáp là một hệ thống nâng đỡ và bảo vệ dây dẫn điện hay dây cáp trong công trình xây dựng và có thể lắp đặt ngoài trời, trong nhà tùy vào thiết kế từng công trình.

Phân biệt giữa thang cáp và máng cáp

Thang máng cáp là tên gọi chung của hai sản phẩm thang cáp và máng cáp. Tuy cấu tạo khác nhau nhưng về chức năng lại hoàn toàn giống.

Thang cáp:

Là hệ thống bảo vệ đường dây được thiết kế gồm các nấc thang được đục lỗ để dễ dàng buộc chặt hoặc kẹp cáp trực tiếp trên thang.

thang máng cáp
Thang cáp với những mẫu mã khác nhau

Thang cáp có thể tháo rời hoặc nối dài thành các đoạn dọc theo thang nhưng không mất thời gian tháo dỡ. Sử dụng thang cáp giúp lưu thông không khí, tạo hiệu quả quá trình tản nhiệt khi sử dụng hệ thống dây dẫn số lượng lớn.

Máng cáp:

Máng cáp cũng là một hệ thống bảo vệ dây dẫn nhưng có thiết kế không giống thang mà giống máng. Sử dụng máng cáp có thể đem lại tính thẩm mỹ cũng như chống các tia cực tím, động vật gặm nhấm phá hoại.

thang máng cáp
Hàng loạt sản phẩm máng cáp đạt chất lượng được sản xuất

Có thể thấy, thang cáp và máng cáp là hai sản phẩm gần như là tương đồng nhau, chỉ là do mục đích của việc lắp đặt mà thiết kế khác nhau. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người thường gọi chung chung là thang máng cáp.

Phân loại thang máng cáp điện phổ biến:

Trên thị trường, thang máng cáp được chia làm 4 loại phổ biến. Đó là:

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng:

Là loại sản phẩm bền nhất và có tuổi thọ tốt so với các loại còn lại, sau khi loại bỏ tạp chất trên bề mặt và làm khô, chúng được nhúng và bể mạ kẽm có nhiệt độ cao, với nhiệt độ tốt, giúp các phần tử Zn bám chắc vào vật liệu nhúng.

thang máng cáp
Các máng cáp được sản xuất phục vụ cho khách hàng

Thang máng cáp khi được mạ kẽm có thể sử được ở nhiều môi trường khác nhau như: muối biển, ngoài trời, công trình có tính chất khắc nghiệt.

Thang máng cáp sơn tĩnh điện:

Là loại được một lớp bột sơn tĩnh điện phủ lên bề mặt vật liệu sau khi đã được tẩy rửa và sấy khô qua súng tĩnh điện được tích điện tích (+) và  (-) và được đặt trong môi trường nhiệt độ cao có thời gian là 2 – 3 tiếng, giúp bột sơn bám chắc lên bề mặt thang cáp và máng cáp, bảo vệ vật liệu.

thang máng cáp
Thang Cáp 200×100 Sơn Tĩnh Điện Màu Xanh Không Nắp Tại Hà Nội Và Giá Rẻ

Được sử dụng chủ yếu trong nhà, tầng hầm, bãi đỗ xe… và cũng là loại phổ biến nhất hiện nay, với nhiều kích thước đa dạng và phong phú như thang cáp 200×100, máng cáp 300×100, 400×100 có nắp hay không nắp tùy vào mục đích lắp đặt của mỗi đơn vị

Thang máng cáp điện phân:

Được mạ trong môi trường điện phân, được nhúng trong bể kẽm có điện tích âm (-) và  dương(+), môi trường điện phân từ 2 cực giúp các phân tử Kẽm (Zn) bám chặt và bề mặt vật liệu thang máng sau khi đã được tẩy rửa, làm sạch.

thang máng cáp
Hàng loạt sản phẩm được thiết kế đạt chuẩn

Màu sắc của chúng sau khi mạ điện phân có màu bạc trắng, được dùng cả trong nhà hay ngoài trời, chúng có giá thành tốt nên được nhiều nhà thầu cơ điện sử dụng.

Thang máng cáp điện tôn zam:

Là vật liệu có thành phần Zn (Kẽm), Al (Nhôm) và Magie (Mg) được pha trộn có tỉ lệ thành phần chính xác (Al 6%, Mg 3%), màu bạc, khả năng chống ăn mòn tốt, không bị xước, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có sản xuất thang máng cáp là điển hình.

Kích thước thang máng cáp điện phổ biến:

Có rất nhiều kích thước của hệ thống thang máng cáp, tuy nhiên có một số thông số phổ biến khách hàng có thể tham khảo:

 • Thang cáp 500×100, 400×100, 300×100,…
 • Độ dày dao động : 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm…
 • Có nắp và không nắp

Trong việc lắp đặt và sử dụng, có nhiều kích thước thang máng cáp khác nhau phù hợp với từng loại dây dẫn và cáp điện, tùy theo đặc điểm và tính chất công trình nên chọn lựa ra dòng sản phẩm để lắp đặt phù hợp nhất.

thang máng cáp
Sản xuất máng cáp mạ kẽm nhúng nóng không nắp 300x100x2.0mm

Kết hợp với vỏ tủ điện để tạo thành một hệ thống dẫn điện điều khiển, đảm bảo cho quá trình cung cấp và truyền tải diễn ra một cách ổn định, hiệu quả.

Phụ kiện thang máng cáp điện phổ biến:

Phụ kiện thang máng cáp chính là vật dụng đi kèm, hỗ trợ cho hệ thống bền vững hơn. Các loại thang máng cáp và phụ kiện đi kèm tương thích với nhau.

Dây tiếp địa thang máng cáp:

Dây tiếp địa thang cáp được gắn liền vị trí liên kết giữa 2 thanh thang cáp hoặc phụ kiện tiếp xúc trực tiếp thông qua pat nối được siết bằng bulong. Sợi dây được gắn trong lúc thi công lắp đặt cố định cùng 2 điểm đầu và cuối với hệ thống chống sét của công trình.

thang máng cáp
Phụ kiện dây tiếp địa thang cáp

Cấu tạo từ các sợi đồng nhỏ nguyên chất bện chặt cố định hai đầu bằng nhôm hoặc đồng. Công dụng chính là kết nối và truyền tải dòng điện khi có sự cố rò rỉ xảy ra, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh ảnh hưởng quá trình vận hành.

Co thang máng cáp

Hiện nay, co thang cáp có rất nhiều loại. Mỗi loại có chức năng riêng giúp cố định các ngả đường của thang máng cáp. Cụ thể, đó là:

 • Co ngang( hay gọi là co L): dùng chuyển hướng hệ thống thang cáp hướng vuông góc cùng một mặt phẳng
 • Co lơi: chuyển hướng theo độ lệch 30 độ, 40 độ, 60 độ,… trên cùng mặt phẳng
 • Co lên máng cáp( hay gọi là co bụng, co trong): Chuyển hướng dây cáp điện vuông góc mặt phẳng ban đầu theo hướng lên.
 • Co xuống máng cáp(hay gọi là co lưng, co ngoài): chuyển hướng dây cáp vuông góc mặt phẳng ban đầu theo hướng xuống

T máng cáp

Hay còn gọi là ngã ba( trong tiếng Anh gọi là horizontal tee). T máng cáp dùng để chia hệ thống thang máng cáp thành ba hướng trên cùng mặt phẳng.

thang máng cáp
Các phụ kiện đi kèm với thang máng cáp điện

Bên cạnh đó, một số phụ kiện thang máng cáp đi kèm. Chẳng hạn như:

 • Giá đỡ Eke: nâng đỡ thang máng cáp, đặt ở trên bờ tường
 • Thanh V lỗ: dùng treo, đỡ thang máng cáp
 • Bát kẹp thang cáp: Đỡ hoặc cố định thang máng cáp vào tường, sàn phẳng
 • Bulong, ốc vít: phụ kiện giúp nối hoặc cố định đầu thang máng điện lại với nhau

Để quý khách hàng lựa chọn được thang máng cáp phù hợp với công trình là điều không dễ dàng. Thế nên, những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho khách hàng rất nhiều. Trong trường hợp, khách hàng phân vân hoặc muốn biết báo giá hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Các mẫu thang máng cáp tại Delta Hà Nội

Chúng tôi sẽ đưa ra một số mẫu thang máng cáp và kích thước cho khách hàng tham khảo. Xem thử dưới đây nào!

Phụ Kiện Thang Máng Cáp

Cung Cấp V Đỡ Thang Máng Cáp Điện

Báo giá: Liên Hệ

Phụ Kiện Thang Máng Cáp

U Treo Thang Máng Cáp Điện

Báo giá: Liên Hệ

Phụ Kiện Thang Máng Cáp

Giá Đỡ Thang Máng Cáp Điện

Báo giá: Liên Hệ

Phụ Kiện Thang Máng Cáp

Cút Chữ T Thang Máng Cáp

Báo giá: Liên Hệ

Phụ Kiện Thang Máng Cáp

Co Lên Co Xuống Thang Máng Cáp

Báo giá: Liên Hệ

Phụ Kiện Thang Máng Cáp

Cút Chữ Y Thang Máng Cáp Điện

Báo giá: Liên Hệ
Báo giá: Liên Hệ
Báo giá: Liên Hệ
Hỗ trợ Trực Tuyến