Tại sao nên sử dụng dây tiếp địa thang máng cáp 

Dây tiếp địa thang máng cáp

Bạn đang tìm hiểu về dây tiếp địa thang máng cáp và tìm một địa chỉ uy tín cung cấp  sản phẩm này? Vậy hãy để Cơ Điện Delta giúp bạn thông qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Dây tiếp địa thang máng cáp là gì?

Dây tiếp địa thang máng cáp có cấu tạo từ các sợi đồng nhỏ nguyên chất bện chặt chặt với nhau. Những sợi dây này được cố định 2 đầu bằng kẹp nhôm hoặc đồng tạo thành một bó dây đồng tiếp địa. Chúng có kích thước và chiều dài khác nhau đáp ứng mục đích sử dụng của các công trình. 

Công dụng chính của dây tiếp địa máng cáp là kết nối và truyền tải dòng điện khi có sự cố rò rỉ từ các thiết bị điện đang sử dụng dẫn xuống hệ thống tiếp địa dưới đất sử dụng bằng cọc đồng nối. Từ đó đảm bảo an toàn cho người người sử dụng. Đồng thời tránh ảnh hưởng đến hoạt động của các công trình trong khi đang hoạt động bình thường. 

Dây tiếp địa thang máng cáp
Dây tiếp địa thang máng cáp

Thông số kỹ thuật dây tiếp địa thang máng cáp 

Một số thông tin kỹ thuật dây tiếp địa thang cáp, máng cáp điện bạn cần biết là: 

– Chiều dài dây tiếp địa (L): 100mm, 120mm, 150mm,… hoặc được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

– Dây đồng bện: chiều rộng là 8mm, 10mm, 15mm,… hoặc sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. 

  • Dây chiều dài L 6mm2: chiều rộng D = 12mm, độ dày 1,2mm
  • Dây chiều dài L = 10mm2 : chiều rộng D = 18mm, độ dày 1,4mm
  • Dây chiều dài L = 16mm2 : chiều rộng D = 22mm, độ dày 2,0mm
  • Dây chiều dài L = 25mm2 : chiều rộng D = 22mm, độ dày 3.0mm 

– Dây te nối đất: dây te điện màu xanh sọc vàng có kích thước nhỏ như CV 1.5mm, CV 2.5mm, CV 4.0mm,… đến kích thước lớn hơn như CV 75mm, CV 95mm,…

– Đầu cose: nên chọn đầu cose đạt chuẩn chất lượng để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài và ít bị hư hại ngoài môi trường. 

– Thanh đồng lá

Tại sao nên sử dụng dây tiếp địa máng cáp, thang cáp 

Chúng ta biết rằng thang máng cáp được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực. Nhưng bên cạnh đó, dây tiếp địa thang máng cáp sử dụng đi kèm cũng không kém phần quan trọng. Vậy hãy cùng Cơ Điện Delta tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng dây tiếp địa thang máng cáp ngay sau đây bạn nhé!

Dây tiếp địa thang máng cáp
Dây tiếp địa thang máng cáp

Dây tiếp địa máng cáp giúp chống sét hiệu quả

Việc sử dụng dây tiếp địa máng cáp sẽ giúp chống sét hiệu quả, đảm bảo an toàn cho con người và cả công trình. 

Dây tiếp địa được gắn vào vị trí liên kết giữa hai thanh thang máng điện hoặc phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với nhau thông qua pat nối được siết chặt bằng bulong đầu dù M815mm. Dây cũng được gắn cùng lúc giai đoạn lắp đặt cố định thang máng cùng với 2 điểm đầu và điểm cuối  được gắn với hệ thống chống sét của công trình. Do đó khi có giông sét, sử  dụng dây tiếp địa là vô cùng hữu ích. Đặc biệt đảm bảo an toàn cho các nhà máy tôn. 

Ngăn ngừa tình trạng chập cháy

Khi lắp đặt dây tiếp địa thang máng cáp đạt tiêu chuẩn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng chập cháy khi có sự cố xảy ra. Do đó, bạn phải lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt vừa giúp bảo vệ được tài sản vừa tiết kiệm chi phí. 

Tránh được các sự cố rò rỉ điện máng cáp

Khi dùng dây tiếp địa thang máng cáp, tình trạng chập cháy điện cũng được giảm thiểu đáng kể. Nếu có bất kỳ sự cố rò rỉ điện nào từ các thiết bị điện đang sử dụng thì dây tiếp địa có nhiệm vụ kết nối và dẫn dòng xuống hệ thống tiếp địa dưới đất sử dụng bằng cọc đồng nối. 

Tăng tính an toàn cho công trình 

Rõ ràng vấn đề an toàn với các công trình khi sử dụng điện là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với những công trình nhà cao tầng, nhà máy tôn,… việc chống sét, hạn chế rò rỉ  điện dẫn đến cháy nổ là không thể xem nhẹ. Vì thế nhờ việc sử dụng dây tiếp địa thang máng cáp mà tính an toàn được đảm bảo hơn. 

Mua dây tiếp địa máng cáp ở đâu? 

Hiện nay trên thị trường không thiếu nguồn hàng dây tiếp địa thang máng cáp cho bạn lựa chọn. Nhưng để chọn được sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn thì không hề dễ. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn đơn vị sản xuất, phân phối uy tín, được cấp phép đầy đủ. 

Cơ Điện Delta chúng tôi không những đáp ứng các yêu cầu về chất lượng mà còn cung cấp các loại dây tiếp địa với giá cả hợp lý để bạn thoải mái lựa chọn. 

Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các loại dây tiếp địa thang máng cáp, thang cáp, máng cáp theo kích thước, có đủ điều kiện chất lượng, được cấp chứng chỉ xuất xưởng phù hợp với các công trình, dự án lớn.  Để nhận tư vấn và hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ với Cơ Điện Delta theo thông tin: 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN DELTA HÀ NỘI

Trụ sở: Huyền Kỳ, Tổ dân phố số 7, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội 

Điện thoại: 0986.122.398

Email: kd.codiendelta@mgail.com

Website: www.votudiencongnghieo.com

>>> Xem thêm: 

 

Follow us

Hỗ trợ Trực Tuyến