Thang máng cáp là gì? Ưu điểm và ứng dụng

Thang cáp sơn tĩnh điện 

Thang máng cáp là sản phẩm ngày càng được yêu thích sử dụng hiện nay. Vậy Thang máng cáp là gì? Chúng có những ưu điểm gì vượt  trội mà lại được dùng phổ biến đến vậy? Hãy cùng Điện Cơ Delta tìm hiểu ngay qua bài viết ngày hôm nay bạn nhé!

Thang Máng Cáp Là Gì ?

Thang máng cáp là loại sản phẩm được dùng trong các công trình tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, xí nghiệp… có công dụng là chứa và đỡ các loại dây dẫn ở công trình đó. Sử dụng thang máng giúp công trình dễ dàng quản lý đường đi và hoạt động của dây dẫn đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ, giúp hệ thống điện trở nên chuyên nghiệp, gọn gàng hơn. Chúng đang là dòng sản phẩm được nhiều nhà cơ điện tin dùng bởi sự đơn giản và nhiều tính năng của nó.

Thang máng cáp là gì
Thang máng cáp là gì

Cấu tạo của thang máng cáp

Về cấu tạo, thang máng cáp bao gồm thang cáp, máng cáp và các phụ kiện theo kèm khác. Hãy cùng tìm  hiểu thang cáp là gì, máng cáp là gì và có những phụ kiện thang máng cáp gì ngay sau đây nhé!

Thang cáp

Thang cáp có cấu tạo gồm thành thang & các háng thang đột lỗ, gấp chữ U được hàn với nhau chắc chắn. Chúng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp điện, lắp đặt ở các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng,… để đỡ và bảo vệ dây cáp điện, dây dẫn điện. 

Thang máng cáp là gì? Cấu tạo thang máng cáp
Thang máng cáp là gì? Cấu tạo thang máng cáp

Máng cáp

Máng cáp điện có cấu tạo là tôn tấm được uốn định hình thành hình hộp theo kích thước thiết kế. Bề mặt của máng cáp liền mạch không có các mối nối, mối hàn tăng sự chắc chắn và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Chúng có tác dụng dẫn dây cáp, dây điện tới khu vực hệ thống điện nguồn ở các tòa nhà, cơ quan nhà nước,…

Phụ kiện thang máng cáp

Như đã nhắc đến ở trên, về cấu tạo bạn có thể hiểu thang máng cáp là gì qua các thành phần của nó gồm thang cáp, máng cáp và phụ kiện.

Khái niệm thang cáp, máng cáp đã được đề cập, còn phụ kiện bao gồm các đồ vật sau:

 • Co lên thang cáp
 • Co xuống thang cáp
 • Co lên máng cáp
 • Co xuống máng cáp,…
Thang máng cáp là gì? Phụ kiện máng cáp
Thang máng cáp là gì? Phụ kiện máng cáp
Thang máng cáp là gì? Phụ kiện máng cáp
Thang máng cáp là gì? Phụ kiện máng cáp

Chất liệu làm thang máng cáp điện

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu về tính an toàn, độ bền, tính thẩm mỹ,… của khách hàng; ngày càng nhiều các loại thang máng cáp điện được làm từ các vật liệu khác nhau. Dưới đây, Cơ Điện Delta giới thiệu một số chất liệu làm thang máng cáp để bạn tham khảo. 

Thang máng cáp sơn tĩnh điện

Thang máng cáp sơn tĩnh điện sử dụng công nghệ sơn phủ hiện đại hàng đầu hiện nay. Vì các ưu điểm vượt trội như:

 • Chống hoen gỉ, bền chắc
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn. 
 • Thời gian sơn nhanh, có thể đáp ứng được đơn hàng yêu cầu tiến độ gấp

Bên cạnh ưu điểm, thang máng cáp sơn tĩnh điện vẫn có nhược điểm là khả năng chống ăn mòn thấp hơn so với các loại vật liệu thang máng cáp khác. Do đó, chúng thường được sử dụng trong nhà nhiều hơn. 

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Thang máng cáp là gì? Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì? 

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng được phủ một lớp kẽm bảo vệ lên bề mặt. Chúng thường được sử dụng ở ngoài trời vì:

 • Tuổi thọ của lớp phủ cao
 • Có khả năng chống ăn mòn tốt, chống gỉ tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Tuy nhiên, chúng cũng tồn tại một số nhược điểm: 

 • Tính thẩm mỹ không quá cao do bền mặt lớp mạ có thể sần sùi, không bóng bẩy. Và chỉ có một màu sáng bạc của lớp kẽm để lựa chọn.
 • Chi phí khá cao. 

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân cũng được phủ một lớp kẽm bên ngoài như thang mạ kẽm nhúng nóng. Nhưng lớp kẽm mỏng hơn nên dễ bị bong tróc. Tuy nhiên, chúng vẫn có ưu điểm nhất định như: 

 • Có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ. 
 • Bề mặt sản phẩm nhẵn mịn, sáng bóng đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ. 
 • Chi phí tương đối thấp. 

Ưu điểm của thang máng cáp điện

Đi qua hai mục lớn để tìm hiểu về thang máng cáp là gì qua phần cấu tạo và chất liệu. Có lẽ bạn đã nhận thấy một vài ưu điểm của thang máng cáp điện là gì rồi đúng không nào. Để giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn, sau đây Cơ Điện Delta tổng hợp một số ưu điểm.

Thang máng cáp là gì? Phụ kiện máng cáp
Thang máng cáp là gì? Phụ kiện máng cáp

An toàn, tiết kiệm thời gian thi công

Công dụng của thang máng cáp là dùng để sắp xếp và quản lý những loại dây cáp điện công trình để tối ưu hóa chất lượng hệ thống. Bên cạnh đó nó còn hạn chế rủi ro trầy xước vỏ cáp ảnh hưởng đến an toàn chung. Do đó, thang máng cáp điện luôn là lựa chọn đáng tin cậy dành cho mọi khách hàng. 

Một ưu điểm cho thấy thang máng cáp vượt trội hơn so với các kiểu đi dây truyền thống bằng ống ghen là tiết kiệm thời gian thi công. Sử dụng thang máng cáp với các thao tác đơn giản bằng tay, dễ tháo lắp với đủ loại phụ kiện có sẵn. 

Tính thẩm mỹ cao

Chúng tôi đã đề cập đến tính thẩm mỹ nhiều lần ở mục thang máng cáp là gì qua việc tìm hiểu cấu tạo của chúng ở đầu bài viết này. Bạn cũng có thể thấy được sự khác biệt về mặt thẩm mỹ của sản phẩm ở bề mặt, thiết kế, màu sắc, kích thước,… 

Đồng thời, khi thi công thực tế, sản phẩm còn được kết hợp với một số vật liệu khác tạo nên nét độc đáo cho các công trình. 

Tiết kiệm chi phí thiết kế và lắp đặt

Nói đến chi phí thiết kế & lắp đặt, chúng ta dễ dàng nhận ra được tính tiết kiệm dùng thang máng cáp.

Việc thiết kế hệ thống dây dẫn tổng sẽ đơn giản hơn với hệ thống thang máng cáp đã được tối ưu và thời gian lắp đặt cũng được rút ngắn hơn giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Yêu cầu về kinh nghiệm của thợ điện cũng không quá cao như hệ thống ống dẫn thông thường khác. 

Ứng dụng của thang máng cáp trong cuộc sống

Phần cuối trong bài giới thiệu về thang máng cáp là gì, Cơ Điện Delta đề cập đến một số ứng dụng của thang máng cáp trong cuộc sống:

 • Sử dụng trong hệ thống dây, hệ thống cáp điện ở các xưởng sản xuất, tòa nhà cao tầng, cơ quan nhà nước, khu chung cư,…
 • Bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông khỏi bị trầy xước.
 • Quản lý hệ thống dây cáp trong xây dựng và lắp đặt hệ thống điện của các công trình thương mại, công nghiệp,…

Trên đây là toàn bộ thông tin Điện Cơ Delta cung cấp giúp bạn hiểu hơn về thang máng cáp là gì cũng như những ưu điểm và ứng dụng của chúng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng có thể xem toàn bộ sản phẩm thang máng cáp điện tại đây

Follow us

Hỗ trợ Trực Tuyến