Tìm hiểu khái niệm và chức năng của tủ ATS

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đem đên quý khách hàng cũng như bạn đọc thông tin chi tiết về tủ ATS – Tìm hiểu khái niệm và chức năng của tủ ATS.

Khái niệm ATS là gì? – Tìm hiểu khái niệm và chức năng của tủ ATS?

ATS được viết tắt từ tên tiếng anh là Automactic Transfer Switch. Được hiểu là thiết bị dùng để chuyển tải nguồn tự động từ nguồn chính sang một nguồn dự phòng. Trong trường hợp khi nguồn chính có sự cố như mất pha, mất nguồn, ngược pha, … ATS thường dùng để chuyển đổi nguồn từ điện lưới với lưới hoặc điện lưới-máy phát điện.

Tham khảo bài viết liên quan khác:

+ Cùng tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của trạm kios

 Chức năng của tủ ATS dùng để làm gì?

Như chính khái niệm mà chúng tôi đã nêu ở trên. Ats được sử dụng để chuyển đổi nguồn tự động giữa điện lưới (nối với mạng điện). Và cung cấp điện dự phòng (máy phát điện hoặc các nguồn cấp điện khác). Với hoạt động đáng tin cậy sử dụng đơn giản cấu trúc nhỏ gọn hiệu suất cao và đặc biệt là chi phí phù hợp.

–  Hệ thống điều khiển ats sẽ theo dõi tình trạng hoạt động của nguồn điện chính và cung cấp điện dự phòng. Khi nguồn điện chính bị lỗi ( thông thường như: thiếu pha thấp áp hoặc mất điện hoàn toàn). Hệ thống điều khiển sẽ đưa ra lệnh hoạt động tự động sau đó bắt đầu cung cấp điện và chuyển từ chế độ chờ sang chế độ chờ điện cung cấp.

– Khi nguồn điện chính được phục hồi hệ thống điều khiển sẽ tự động chuyển tải sang hệ thống cung cấp điện chính. Cả ats và máy phát điện đều là hệ thống cung cấp điện khẩn cấp tự động có thể chuyển tải trong giai đoạn đầu tiên. Chẳng hạn như chiếu sáng khẩn cấp cung cấp điện khẩn cấp thiết bị chữa cháy các thiết bị cung cấp điện khẩn cấp. Thông thường ở những nơi quan trọng như bệnh viện, ngân hàng, viễn thông, sân bay, đài truyền hình cũng như các khách sạn…

Phân loại ATS

– Phân loại theo số pha thì sẽ có các loại: ATS 2 pha , ATS 3 pha…

– Phân loại theo cấu tạo của tủ: ATS dùng ACB, ATS dùng Contactor, ATS hợp bộ ( ATS Osung, ATS Socomec, ATS Kyungdong, ATS Viztek )

– Phân loại theo trạng thái hoạt động: loại ON-ON, hoặc ON-OFF-ON

Khi sử dụng tủ ATS cần quan tâm là dòng định mức, số cực, ATS 3P 100A, ATS 3P 200A, ATS 3P 400A, ATS 3P 600A, ATS 3P 800A … Thời gian chuyển đổi, Tuổi thọ cơ khí…

Thông thường, khi sử dụng các loại tủ AST thì phải kèm theo vỏ tủ, vậy nên việc tìm kiếm ngay một đơn vị sản xuất, gia công vỏ tủ điện chất lượng luôn là điều mà bất cứ ai cũng phải làm.

Trên đây là một số thông tin về Tìm hiểu khái niệm và chức năng của tủ ATS hy vọng đã giúp cho quý khách hàng một số thông tin cần thiết.

Là đơn vị sản xuất vỏ tủ điện tại Hà Nội chúng tôi luôn đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng với giá cả phải chăng, thời gian hoàn thành sản phẩm nhanh chóng nhất. Vậy bạn có đang tìm kiếm một địa chỉ bán vỏ tủ điện giá rẻ tại Hà Nội hay không? Nếu có hãy tìm hiểu chúng tôi ngay nhé.

Xem thông tin chi tiết tại: Gia công vỏ tủ điện công nghiệp giá tốt tại Hà Nội

Hỗ trợ Trực Tuyến