Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp bao nhiêu?

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp bao nhiêu?

Thang máng cáp được biết đến như một công cụ để bảo vệ dây cáp và tính an toàn cho hệ thống điện. Vì vậy cấu tạo và thiết kế của sản phẩm này đều được tính toán rất chi tiết. Trong đó khoảng cách giá đỡ thang máng cáp là một yếu tố cực kỳ quan trọng và cần được quan tâm khi thi công. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết thông tin này qua bài viết của Cơ Điện Delta sau đây nhé.

Có thể bạn thích:

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp bao nhiêu?

Tiêu chuẩn về khoảng cách giá đỡ thang máng cáp thường sẽ dao động từ 1,5m đến 2m. Khoảng cách này được tính toán dựa trên trọng lượng của máng cáp. Miễn chúng đảm bảo được về lực đỡ trong suốt quá trình sử dụng. 

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp bao nhiêu?
Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp bao nhiêu?

Với các loại thang máng cáp có trọng lượng lớn hơn nhiều so với trọng lượng tiêu chuẩn thì giá đỡ thang máng cáp cũng phải là dòng chịu được lực lớn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách giá đỡ thang máng cáp:

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách giá đỡ thang máng cáp. Vì vậy khi thi công bạn cần phải nắm rõ được những tiêu chí quan trọng này.

Loại thang máng cáp

Trong trường hợp bình thường khoảng cách giữa các giá đỡ sẽ từ 1,5m đến 2m. Khoảng cách này sẽ bị tác động bởi việc bạn chọn lựa thang/máng cáp rộng hơn hay chọn thang/máng cáp có thành cao hơn. Mặt khác, việc lựa chọn các phụ kiện đi kèm sẽ thay đổi khoảng cách giữa các giá đỡ.

Khoảng cách giá đỡ bị ảnh huởng bởi loại thang máng cáp
Khoảng cách giá đỡ bị ảnh huởng bởi loại thang máng cáp

Trọng lượng thang máng cáp

Khi thiết kế một hệ thống máng cáp thì cần phải xem xét đến những biến hóa hay phát sinh những nhu cầu của công trình trong tương lai có làm tăng tải trọng lên hệ thống treo đỡ hay không. 

Một thiết kế hoàn hảo sẽ bao gồm cả khoảng trống vật lý và sức tải cho những sự bổ trợ dây cáp điện trong tương lai ở mức khoảng 25% cáp và các thiết bị khác.

Trọng lượng thang máng cáp quyết định khoảng cách giá đỡ thang máng cáp
Trọng lượng thang máng cáp quyết định khoảng cách giá đỡ thang máng cáp

Thông thường, tài liệu khối lượng sẽ do nhà cung cấp thang máng cáp phân phối theo đơn vị chức năng kg/m.

Bề mặt đi thang máng cáp

Chọn bề mặt đi thang máng cáp sẽ giúp bạn có được khoảng cách giá đỡ thang máng cáp hợp lý. Ngoài ra giúp cho việc sắp xếp, quản lý những loại dây dẫn không bị hiện tượng kỳ lạ chồng chéo hay chèn ép vào nhau gây hư hỏng.

Bề mặt đi thang máng cáp
Bề mặt đi thang máng cáp

Chúng ta chỉ cần xác lập được kích cỡ của thang máng cáp điện, gồm có Chiều rộng x Chiều cao. Và các thông số kỹ thuật sau:

  • Số lượng dây dẫn.
  • Kích thước ngoài của dây dẫn.
  • Bán kính khi uốn cong được cho phép của dây dẫn.
  • Tổng trọng lượng dây dẫn.
  • Không gian thiết yếu cho việc lắp đặt.

Mua thang máng cáp chất lượng ở đâu:

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công thang cáp, máng cáp khác nhau. Cũng vì thế việc lựa chọn được nhà cung cấp uy tín là vấn đề nan giải với nhiều chủ đầu tư khi thi công hệ thống. 

Hiểu được điều đó Cơ Điện Delta đã không ngừng đổi mới, cập nhật và cho ra đời những dòng sản phẩm thang máng cáp chất lượng nhất. 

Công ty Sản Xuất Thang Máng Cáp Cơ Điện Delta
Công ty Sản Xuất Thang Máng Cáp Cơ Điện Delta

Cơ Điện Delta tự hào là đơn vị số 1 trên thị trường cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí nói chung và thang máng cáp nói riêng. Tại đây, chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế, kỹ thuật, công nhân được đào tạo bài bản với tay nghề cao. Công ty có hệ thống trang thiết bị, máy móc, công nghệ được đầu tư hiện đại, tiên tiến bậc nhất. Cam kết 100% chất lượng sản phẩm, đảm bảo hàng chính hãng.

Mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại sản phẩm của chúng tôi đa dạng đáp ứng hầu hết nhu cầu phong phú của khách hàng. Hỗ trợ vận chuyển tận nơi, lắp đặt chuyên nghiệp cho khách hàng.

Đồng thời Cơ Điện Delta còn nhận thiết kế theo nhu cầu riêng của khách hàng.

 

Liên hệ Cơ Điện Delta ngay

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về khoảng cách giá đỡ thang máng cáp trong thi công. Nếu có nhu cầu gia công, lắp đặt thang máng cáp hãy gọi ngay cho Cơ Điện Delta để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN DELTA HÀ NỘI

Trụ Sở: Huyền Kỳ, Tổ dân phố số 7, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, TP Hà Nội

0986.122.389

kd.codiendelta@gmail.com

Follow us

Hỗ trợ Trực Tuyến