Showing 1–12 of 23 results

SẢN XUẤT, GIA CÔNG VỎ TỦ ĐIỆN TRONG NHÀ GIÁ GỐC TẬN XƯỞNG

Sự xuất hiện của vỏ tủ điện trong nhà ở các nhà xưởng, nhà máy, điện dân dụng trở nên quá quen thuộc. Một thiết bị không thể thiếu trong việc vận hành hệ thống điện và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị điện.

Giới thiệu vỏ tủ điện trong nhà:

Vỏ tủ điện trong nhà (electrical enclosure house) là các loại vỏ được sử dụng chủ yếu trong nhà, không chịu sự tác động của môi trường bên ngoài, dùng để chứa các thiết bị điện: aptomat, đồng hồ, ampe, bộ điều khiển, đèn báo tín hiệu… thường được đặt ở các vị trí thuận lợi, dễ nhận biết để tiện lợi trong quá trình sử dụng.

vỏ tủ điện trong nhà
Mẫu mã vỏ tủ điện trong nhà

Vỏ tủ điện là sản phẩm được sử dụng trong các hệ thống điện trong nhà máy, nhà xưởng, tủ điện nhà dân, tủ điện căn hộ,… Bởi, thường lắp đặt trong nhà nên thường có các lỗ nhỏ trên vỏ để tạo sự thông thoáng và thẩm mỹ cho vỏ.

Ngày trước, tủ điện nhựa trong nhà thường được sử dụng. Hiện nay, nhu cầu sử dụng mà các vỏ tủ điện trong nhà được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như Composite, inox,…đem lại nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn nhựa.

Công dụng của vỏ tủ điện trong nhà:

Vỏ tủ điện trong nhà dùng để làm nơi cất giữ các thiết bị điện cho các hệ thống điện hạ thế. Đặt ở phòng vận hành của các công trình thi công lắp đặt vỏ tủ điện trong nhà. Đồng thời, thiết bị còn là sản phẩm bảo vệ các thiết bị điện an toàn tránh các tác nhân bên ngoài, đặc biệt là động vật gặm nhấm.

công dụng của tủ điện trong nhà
Sản phẩm vỏ tủ điện trong nhà phổ biến với kích thước nhỏ

Ngoài ra, đây cũng là nơi đầu nối đảm nhận nhiệm vụ phân phối điện cho công trình hoạt động. Từ đó, cách ly và đảm bảo an toàn người sử dụng và hệ thống điện.

Phân loại vỏ tủ điện trong nhà

Tất cả các loại vỏ tủ điện trong nhà đều được phân làm nhiều loại và kích thước cũng khác nhau. Dựa vào từng môi trường, không gian và mục đích sử dụng mà chia làm 2 loại. Cụ thể, đó là:

Vỏ tủ điện nổi trong nhà:

Vỏ điện nổi là loại tủ điện được thiết kế lắp đặt ở trong nhà, thường đặt trên sàn, mà không lắp lên tường. Thông thường lắp đặt ở các vị trí có nguồn điện, cách ly thiết bị điện với người dùng.

vỏ tủ điện nổi trong nhà
Mẫu vỏ tủ điện nổi trong nhà

Người dùng có thể nhìn thấy toàn bộ khung tủ lẫn cách thiết bị bên trong. Loại vỏ tủ điện nổi này thường sử dụng hiện nay trong đời sống con người.

Vỏ tủ điện âm tường:

Hay còn gọi là hộp đựng ổ cắm âm tường. Loại tủ này có kích thước khá nhỏ gọn, an toàn và mang tính khoa học cao. 

vỏ tủ điện âm tường trong nhà
Loại vỏ tủ điện âm tường sử dụng phổ biến hiện nay

Loại tủ này được lắp trong tường, nhìn từ bên ngoài chỉ thấy mặt khung và cánh của nó. Nhìn chung thì loại tủ điện âm tường này không chiếm nhiều diện tích, thẩm mỹ tốt, nhưng về kích thước thì thường nhỏ hơn so với loại tủ điện nổi.

Kích thước tủ điện trong nhà thường dùng trong thi công:

Về kích thước của vỏ tủ điện trong nhà rất đa dạng, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, kích thước vỏ tủ phải tuân thủ các tiêu chuẩn kích thước đã đặt ra.

Mẫu thiết kế tủ điện gia đình trong nhà

Hiện nay, trên thị trường do nhu cầu sử dụng vỏ tủ điện khác nhau dẫn đến có rất nhiều loại vỏ tủ khác nhau. Chúng được gia công và chế tạo theo tiêu chuẩn ngành điện. Cụ thể là:

  • Hình dáng: Hình chữ nhật đứng hoặc hình vuông
  • Loại cánh: Tủ có 1 lớp cánh hoặc 2 cánh, có chân đế hoặc không
  • Trên mặt tủ được đột lỗ gắn: đồng hồ chỉ số, đèn báo pha,… Đặc biệt, tủ điện có khóa an toàn
  • Vị trí đặt tủ điện: Đặt trên sàn hoặc treo trên tường
  • Màu sắc: ghi sần, kem bóng, màu sữa,… tùy thuộc yêu cầu khách hàng

Mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều đáp ứng tiêu chuẩn ngành điện. Dựa vào bản vẽ thiết kế công trình mà có các mẫu mã hợp lý.

Kích thước vỏ tủ điện trong nhà chi tiết:

Vỏ tủ điện trong nhà
Vỏ tủ điện hạ thế được thiết kế dành riêng trong nhà

Kích thước chung của vỏ tủ điện trong nhà được chia làm hai loại chính đó là: kích thước tiêu chuẩn và kích thước theo thiết kế

  • Kích thước theo tiêu chuẩn: Loại vỏ tủ điện thường lắp đặt trong nhà với mục đích cơ bản không đòi hỏi về kỹ thuật, được sản xuất sẵn theo các tiêu chuẩn kích thước chung: tủ điện 400x600x180, 1200x800x300, 1000x700x300, 900x700x200, 400x300x150, 300x200x150…
  • Kích thước theo thiết kế: Đây chính là kích thước phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng yêu cầu đòi hỏi tính kỹ thuật cao cần thiết kế theo những gì khách hàng cần mới thi công sản xuất.

Bố trí tủ điện trong nhà hợp lý

Việc bố trí vỏ tủ điện trong nhà phải hợp lý để đem lại sự an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình. Vậy vị trí thích hợp để bố trí tủ điện trong nhà ở đâu?

Vị trí đặt tủ điện tổng trong nhà

Tủ điện tổng là một hệ thống mạng lưới phức tạp trong nhà. Việc bố trí vị trí lắp đặt tủ điện tổng phải đảm bảo dễ thao tác, tìm thấy khi có sự cố hoặc đặt trên cao, xa với tầm của trẻ em.

vị trí lắp đặt vỏ tủ điện
Lắp đặt vỏ tủ điện tổng tránh ra tầm tay của trẻ em

Một số vị trí đặt vỏ tủ điện trong nhà tham khảo

Việc thi công lắp đặt phải được người có chuyên môn am hiểu trong lĩnh vực điện dân dụng trong hệ thống tòa nhà. Nếu việc lắp đặt không chuẩn sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ, gây mất thẩm mỹ công trình.

  • Nếu, đường cáp điện ngầm thì tủ điện tổng đặt ở tầng trệt. Lựa chọn sao cho mỹ quan, đảm bảo sửa chữa không phải đảo cả công trình trong nhà
  • Nếu, được cáp điện treo thì tủ điện tổng nên đặt ở chân cầu thang tầng 2. Điều này, nó giúp dảm bảo đường phân nhánh các tầng vừa đảm bảo vận hành tủ điện tổng thuận tiện.

Lắp đặt tủ điện tổng có thế phụ thuộc vào không gian, thiết kế và đường dây đi mà bố trí cho hợp lý. Tuy nhiên, việc lắp đặt cần đảm bảo an toàn, cách lý tuyệt đối giữa điện và người sử dụng.

>> Xem thêm: Vỏ tủ điện ngoài trời

Mẫu sản phẩm vỏ tủ điện trong nhà:

Vỏ tủ điện trong nhà đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là các mẫu tủ điện trong nhà được Detal Hà Nội thiết kế và sản xuất.

Báo giá: Liên Hệ
Báo giá: Liên Hệ

Vỏ Tủ Điện Trong Nhà

Vỏ tủ điện 200x300x150 trong nhà

Báo giá: Liên Hệ
Báo giá: Liên Hệ

Liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN DELTA HÀ NỘI
THANG MÁNG CÁP – VỎ TỦ ĐIỆN – TỦ CỨU HỎA TẠI HÀ NỘI
* Trụ sở: Huyền Kỳ – Tổ dân phố số 7 – Phường Phú Lãm – Quận Hà Đông – TP Hà Nội
* Hotline: 0986.122.389 – 09677.468.55
* Email: kd.codiendelta@gmail.com
Hỗ trợ Trực Tuyến