Quy trình gia công sản xuất vỏ tủ điện công nghiệp tại Hà Nội

tủ điện công nghiệp

Vỏ tủ điện giá rẻ là sản phẩm không còn gì xa lạ nữa với đời sống của con người trong thời đại đi đâu cũng cần phải có điện như hiện nay. Đây là sản phẩm chúng ta gặp hàng ngày tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được cách thức để tạo ra sản phẩm đó là như thế nào. Đối với những người sử dụng, việc tìm hiểu thông tin về quy trình sản xuất sản phẩm này cũng không cần thiết lắm bởi khi có nhu câu thì học chỉ cần cung cấp thông số sản phẩm và xưởng sẽ tiến hành sản xuất, gia công sản phẩm cho họ. Như vậy tại sao hôm nay chúng tôi lại cung cấp thông tin về quy trình gia công sản xuất vỏ tủ điện công nghiệp này? Thông tin này sẽ là rất cần thiết cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu, nắm bắt được thông tin chi tiết về sản phẩm hay đang có ý định mở xưởng sản xuất, gia công và đang học hỏi kiến thức về nó.

sản xuất vỏ tủ điện

Để hiểu rõ thì đầu tiên chúng ta sẽ đi đến khái niệm vỏ tủ điện hay cụ thể hơn ở đây là vỏ tủ điện công nghiệp.

Sản phẩm vỏ tủ điện công nghiệp được làm từ thép hoặc inox. Là sản phẩm dùng để chứa các thiết bị điện và được đấu nối theo sơ đồ thiết kế mạch điện riêng biệt cho từng nhu cầu khác nhau. Mỗi sản phẩm vỏ tủ điện công nghiệp thường có kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng nhưng về cơ bản là chúng có  hình vuông hoặc chữ nhật. Có thể 1 lớp cánh hoặc là 2 lớp cánh tuỳ thuộc vào công năng sử dụng của từng công trình khác nhau cũng như yêu cầu từ phía khách hàng.

Xem thêm thông tin liên quan:

Quy trình sản xuất của sản phẩm vỏ tủ điện công nghiệp

Quy trình mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây được áp dụng cho toàn bộ các công đoạn gia công trong nhà máy dưới sự giám sát chặc chẽ của phòng kỹ thuật.

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng, lên phương án, bản vẻ kỹ thuật

Đây là khâu rất quan trọng, nói không quá có thể là quan trọng số 1 trong các khâu. Bởi toàn bộ ý đồ của khách hàng sẽ được chúng tôi tổng hợp lại và thiết kế theo ý tưởng của khách và từ đó lên layout bản vẽ phê duyệt. Sau đó thống nhất phương án cuối cùng với khách hàng, hai bên ký phê duyệt bản vẽ layout để triển khai bản vẽ sản xuất

 Lưu ý: Sử dụng phần mềm solidworks hoặc inventor, autocad… để dựng bản vẽ 3D và bản vẽ triển khai sản xuất.

Bước 2: Tiến hành gia công sản xuất cơ khí

Nếu khâu thiết kế quan trọng như xương sống của con người thì khâu gia công cơ khí chính là phần da thịt. Sản phẩm xấu hay đẹp, chính xác hay không là ở phần này. Chính vì vậy phải tuân thủ theo các công đoạn sau:

    + Lựa chọn nguyên liệu chuẩn đầu vào đặc biệt cần kiểm tra kỹ độ dày tôn, các kích thước dài rộng… phải đúng và đủ tiêu chuẩn.

    + Đột, cắt laser các lỗ khoét mặt cánh tủ, các vị trí liên kết được thiết kế sẵn.

    + Khâu chấn gấp định hình sản phẩm tủ điện.

    + Khâu hàn, mài lắp ghép sản phẩm.

Bước 3: Sơn tĩnh điện cho sản phẩm

Đây là chiếc áo phủ lên sản phẩm nên cần phải được chăm chút kỹ lưỡng. Chúng tôi có xưởng sơn tự động với 7 bể xử lý bề mặt giúp khâu sơn phủ luôn được bám dính tốt nhất.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về khái niệm sơn tĩnh điện một cách chi tiết

Bước 4: Lắp ráp với tủ điện

Khi gia công và sơn chúng ta thương làm từng chi tiết một. Sau khi các khâu đó xong, chúng ta phải lắp ráp với nhau nhờ các bulong+eku, khoá, bản lề… Các chi tiết được liên kết với nhau theo đúng bản vẽ tuần tự, người thợ yêu cầu cần nắm vững bản vẽ lắp đặt, tránh sai xót.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt theo yêu cầu khách hàng đưa ra

Sau khi lắp ráp xong phần cơ khí, vỏ tủ điện công nghiệp được bàn giao lại cho xưởng điện đấu nối và hoàn thiện theo sơ đồ thiết kế mạch điện. Để biết thêm các lắp đặt tủ điện công nghiệp các bạn tham khảo tại đây.

Trên đây là quy trình gia công sản xuất vỏ tủ điện tại Cơ Điện Delta, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin cần thiết.

Khi có nhu cầu về các loại sản phẩm vỏ tủ điện hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi luôn cam kết các sản phẩm bán ra thị trường luôn đúng nhà sản xuất, chất lượng đảm bảo 100%. Nói không với hàng giả, hàng cũ, hàng kém chất lượng giá thành phải chăng nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm sản phẩm khác:

 

Follow us

Hỗ trợ Trực Tuyến