Chi tiết sơ đồ tủ điện 3 pha, sơ đồ đấu tủ điện 3 pha chuẩn nhất

vỏ tủ điện sơn tĩnh điện

Mặc dù, vỏ tủ điện khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng, nhiều người chưa hiểu rõ về sơ đồ tủ điện 3 pha lắp đặt đặt như thế nào? Tìm hiểu thêm bài viết dưới đây!

Chi tiết sơ đồ tủ điện 3 pha chuẩn nhất

Sơ đồ đấu nối tủ điện 3 pha (Three Phase wiring) là một trong những phần quan trọng trong quá trình đấu lắp. Nếu như có được sơ đồ đấu dây tủ điện 3 pha thì việc đấu lắp một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, dựa vào sơ đồ đấu tủ điện 3 pha có thể giúp xác định vị trí đấu nối chính xác và dễ dàng hơn.

Sơ đồ bố trí thiết bị tủ điện 3 pha:

sơ đồ tủ điện 3 pha
Sơ đồ thiết bị tủ điện 3 pha chi tiết

Khi chúng ta nắm được bản vẽ tủ điện 3 pha thì trong quá trình đấu dây sẽ thuận tiện hơn ngay cả khi sửa chữa và bảo trì.

Vỏ tủ điện công nghiệp 3 pha có sơ đồ nối gọn vàng có thể giúp phòng ngừa quá trình cháy nổ do các sự cố điện.

Sơ đồ đấu dây tủ điện 3 pha:

Sau khi xác định được bản vẽ kết cấu tủ điện 3 pha. Chúng ta tiến hành đấu dây tủ điện 3 pha theo sơ đồ. Có rất nhiều sơ đồ đấu tủ điện 3 pha của các mạch khác nhau. Nhưng Cơ Điện Delta giới thiệu cho các bạn sơ đồ đấu tủ điện 3 pha đơn giản.

Tuy nhiên, khi chúng ta đấu nối theo sơ đồ tủ điện 3 pha nhưng không am hiểu về nó sẽ gặp khó khăn. Chính vì thế nên nhờ tới thợ sửa vỏ tủ điện trợ giúp. Bởi, nếu đấu nối theo sơ đồ mà không đúng có thể xảy ra cháy chập hoặc ảnh hưởng đến thiết bị điện trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm:

Cơ chế hoạt động của tủ điện 3 pha

Thông thường, tủ khởi động bằng phương pháp sao tam giác giúp giảm dòng khởi động cho động cơ. Nó giúp bảo vệ động cơ và hệ thống phân phối điện. Đặc biệt, sử dụng dòng khởi động tủ điện thường vượt 2.5 – 6 lần dòng định mức.

Để đảm bảo các thiết bị điện được hoạt động một cách tốt nhất, việc bố trí và thiết kế sơ đồ nguyên lý hoạt động rất cần thiết khi thi công tủ điện 3 pha.

Việc xây dựng sơ đồ tủ điện 3 pha giúp cho người lắp đặt dễ dàng dấu dây tủ điện 3 pha nhanh chóng. Mọi thắc mắc về giá tủ điện 3 pha quý khách hàng có thể liên hệ thông tin phía dưới để được giải đáp tư vấn nhé!

Các mẫu sơ đồ bố trí tủ điện 3 pha tham khảo:

sơ đồ đấu dây tủ điện 3 pha
Sơ đồ đấu dây tủ điện 3 pha gia đình
Sơ đồ đấu dây tủ điện 3 phase tham khảo
Sơ đồ đấu dây 3 pha tham khảo

Tham khảo bài viết:

Mọi thông tin liên hệ: Công ty TNHH Cơ điện Delta Hà Nội

  • Trụ sở: Huyền Kỳ – tổ dân phố số 7 – phường Phú Lãm – quận Hà Đông – thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: 0986.122.389 – 09677.468.55
  • Email: kd.codiendelta@gmail.com

Follow us

Hỗ trợ Trực Tuyến