Hiểu về tác dụng của thang máng cáp hiện nay

thang cáp

Trên thị trường hiện nay rất nhiều kỹ sư chưa được trang bị kiến thức một cách chắc chắn về các hệ thống đường cáp. Vậy nên việc họ tránh né những công việc liên quan tới hệ thống đường cáp là điều rất dễ hiểu. Bài viết Hiểu về tác dụng của thang máng cáp hiện nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Máng cáp hay còn được gọi là máng điện, là những đường máng làm bằng tôn. Sản phẩm thường được dùng cho việc đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong các tòa nhà và khu công nghiệp. Vậy tại sao phải dùng thang máng cáp cho các hệ thống như vậy, dùng máng cáp sẽ có tác dụng và ưu điểm gì?

Hiểu về tác dụng của thang máng cáp hiện nay

Việc trang bị kiến thức còn ít, tuy nhiên nếu bỏ qua công việc thiết kế để xây dựng hệ thống đường cáp thì không những sẽ làm tốn kém mà hệ thống đường cáp còn không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Vậy nên, việc tìm hiểu thêm kiến thức về nó là một điều cực kỳ cần thiết.

Hệ thống đường cáp thường không có các tính năng để đơn giản hóa các nhu cầu thay đổi và mở rộng khi cần thiết hoặc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng cũng như các trang thiết bị xung quanh.

Vì vậy hiện nay hầu hết mọi người đều ứng dụng thang máng cáp thay thế đường ống cáp vào việc xây dựng hệ thống đường cáp. Dưới đây sẽ là những đặc điểm vượt trội của máng cáp so với đường ống cáp mà bạn nên biết:

 • Tính năng an toàn cao
 • Mức độ tin cậy cao
 • Tiết kiệm không gian hơn
 • Tiết kiệm chi phí hơn
 • Tiết kiệm nguyên vật liệu
 • Tiết kiệm chi phí thiết kế
 • Tiết kiệm về thời gian, chi phí lắp đặt
 • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Thang máng cáp – giải pháp mang lại niềm tin đối với khách hàng

Với viêc sử dụng hệ thống thang máng cáp được thiết kế và lắp đặt phù hợp với từng loại cáp sẽ giúp đường cáp có thể đáp ứng được các yêu cầu của hệ thống điện, dữ liệu. Giúp cho việc điều khiển, sửa chữa cũng như các thiết bị đo đạc được dễ dàng hơn. Người sử dụng có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ bền của hệ thống máng cáp chúng tôi cung cấp.

Thang máng cáp – giải pháp tiết kiệm không gian

Việc lắp đặt hệ thống máng cáp sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn so với đường ống dẫn cáp thông thường. Khi lựa chọn sử dụng hệ thống máng cáp khách hàng sẽ không cần phảii quan tâm vấn đề tăng kích thước hệ thống hỗ trợ và kết cấu để tạo diện tích chứa cáp.

Thang máng cáp – giải pháp tiết kiệm chi phí

Thông thường, chi phí đầu tư chính là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn hệ thống đường dây của dự án. Tuy nhiên khi so sánh chi phí giữa việc sử dụng hệ thống máng cáp và hệ thống đường ống dẫn dây thì hầu hết khách hàng đều công nhận rằng hệ thống máng cáp chính là giải pháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí để bảo vệ các đường dây của dự án.

Sử dụng máng cáp khách hàng có thể tiết kiệm được từ 10 tới 60% chi phí nhân công và nguyên vật liệu. Tuy nhiên, tổng chi phí tiết kiệm được từ việc sử dụng máng cáp còn phụ thuộc vào độ phức tạp và kích thước lắp đặt.

Việc tiết kiệm chi phí lắp đặt ban đầu khi sử dụng hệ thống máng cáp thay cho đường ống dẫn dây còn giúp giảm một số các chi phí khác sau này ví dụ như chi phí bảo dưỡng, chi phí mở rộng cũng như tránh lãng phí điện trong quá trình sản xuất, giảm thiểu các vấn đề về môi trường và các chi phí của hệ thống thu thập dữ liệu. Tuy nhiên khách hàng khó có thể xác định được các khoản tiết kiệm chi phí này trừ khi khách hàng có được những điều kiện để hiện thực hóa chúng thay vì để chúng tồn tại ở dạng tiềm năng.

Tiết kiệm chi phí cho việc thiết kế

 • Hầu hết các dự án trước đến nay đều được xác định tổng thể khi bắt đầu thiết kế. Đối với những dự án không được quy định về thời gian và chi phí trước khi bắt đầu thiết kế thì việc sử dụng hệ thống thang máng cáp sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian ứng phó với các thay đổi trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật và thiết kế dự thảo hơn khi dùng hệ thống ống dẫn cáp. Trong một số trường hợp khách hàng sẽ yêu cầu thay đổi chiều rộng của máng cáp để tăng diện tích chứa cáp.
 • Thay đổi này sẽ rất phức tạp nếu khi khách hàng sử dụng đường ống dẫn cáp. Vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng hệ thống thang máng cáp để có thể đáp ứng linh hoạt các yêu cầu thay đổi về diện tích chứa cáp.

Bài viết liên quan: Thang Máng Cáp và Kích Thước Thông Dụng

 • Khách hàng có thể ứng dụng sự hỗ trợ của máy tính trong quá trình thiết kế các bản vẽ hệ thống máng cáp. Bảng tính dựa trên chương trình quản lý cáp sẽ được sử dụng để kiểm soát mật độ của đường cáp trong máng cáp. Khách hàng sẽ quản lý mật độ của đường cáp hiệu quả và đơn giản hơn khi sử dụng hệ thống máng cáp bởi vì khi sử dụng đường ống dẫn cáp chương trình quản lý cáp của khách hàng sẽ phải quản lý nhiều đường ống riêng lẻ hơn.
 • Các bản vẽ thiết kế hệ thống máng cáp sẽ được hoàn thành và đưa vào thực hiện nhanh hơn so với các bản vẽ hệ thống đường ống dẫn cáp. Bởi vì quá trình thiết kệ hệ thống máng cáp đơn giản hơn và được giảm bớt số lượng các chi tiết.

Các vòng lắp máng cáp chuyên dụng sẽ mang lại những tiện ích kỹ thuật giúp tránh được những mâu thuẫn giữa lắp đặt thiết bị và vật liệu do thiết kế. Dù tăng thêm nhiều vòng nhưng vòng lắp máng cáp chỉ tăng thêm vài inch; trong khi đó thì đường ống dẫn cáp lại yêu cầu diện tích lơn hơn nhiều.

Đừng bỏ lỡ: Thang Cáp Máng Cáp Khay Cáp Giá Tốt Nhất Cho Khách Hàng

Thang máng cáp giúp khách hàng tiết kiệm được các chi phí đầu tư cho thiết kế do chúng yêu cầu ít các nguyên tắc thiết kế hơn so với đường ống dẫn cáp. Vậy còn thắc mắc gì nữa? hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và có được cho mình sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm vỏ tủ điện giá rẻ, chất lượng nhất tại Hà Nội.

0/5 (0 Reviews)
Hỗ trợ Trực Tuyến