Tủ Điện Nhẹ Là Gì? Hệ Thống Tủ Điện Nhẹ Thông Dụng 

TỦ ĐIỆN NHẸ

Tủ điện nhẹ được xem là một phần quan trọng của hệ thống điện nhẹ được dùng chủ yếu tại các căn hộ, toàn nhà chung cư. Vậy tủ điện nhẹ là gì? Ưu điểm và ứng dụng của thiết bị này là gì? Cùng Cơ Điện Delta khám phá qua bài viết này nhé! 

Tủ điện nhẹ là gì? 

Tủ điện nhẹ là loại tủ điện được làm từ vật liệu chính là thép và được phủ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài làm tăng độ bền, chống rò rỉ điện tốt. Đây là thiết bị có vai trò trong trọng trong hệ thống điện nhẹ, nhiệm vụ chính là điều khiển hoạt động của các thiết bị điện trong hệ thống. 

tủ điện nhẹ
Tủ điện nhẹ là gì?

Thông số kỹ thuật của tủ điện nhẹ 

Thông số kỹ thuật của tủ điện đạt tiêu chuẩn IEC 61439-3 

  • Tải cực đại (A): 63
  • Điện áp cực đại: (VAC):220;
  • Số Module=18mm9, 12, 18, 27, 24 36, 54;

Tần số (Hz) 50/60; 

Khoảng cách giữa 2 hàng: 150mm 

  • Cấp bảo vệ: IP31 
  • Vật liệu vỏ tủ điện: Thân tủ được làm bằng thép sơn tĩnh điện 
  • Nó có màu sắc: RAL 7232/7035
  • Độ dày của tấm thép hộp và nắp 0.8mm 
  • Thiết bị ngõ vào là MCB, RCCB và RCBO 

Ưu điểm khi sử dụng tủ điện nhẹ trong căn hộ, tòa nhà 

Hiện nay, tủ điện nhẹ được sản xuất theo quy trình khép kính, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành điện. Sử dụng tủ điện nhẹ có những ưu điểm: 

– Dễ dàng quản lý hệ thống điện tòa nhà, căn hộ: với việc sử dụng tủ điện nhẹ trong hệ thống mạng dữ liệu nội bộ và đường trục tại các tòa nhà, căn hộ thì việc quản lý, giám sát trạng thái hoạt động hệ thống kỹ thuật và tự động hóa trở nên dễ dàng hơn. 

– Bảo quản các thiết bị điện, tránh rò rỉ: tủ điện được làm từ vật liệu cap cấp, sơn tĩnh điện và phần cửa tủ chắc chắn có thể bảo vệ các thiết bị điện bên trong. Trong trạng thái bình thường, bạn có thể đóng và khóa lại tránh xa tầm tay trẻ em nên rất an toàn. 

– Dễ dàng bảo trì hệ thống điện: tủ điện nhẹ được xem là đầu não, nơi chứa bộ trung tâm điều khiển, vận hành mọi hoạt động của thiết bị trong hệ thống điện nhẹ như hệ thống camera, âm thanh,…. Do đó, bạn dễ dàng bảo trì hệ thống điện thường xuyên mà không mất quá nhiều thời gian. 

– Xử lý các sự cố điện một cách nhanh chóng : nếu phát hiện sự cố điện trong quá trình vận hành, bạn có thể nhanh chóng xử lý khi dùng tủ điện nhẹ. Hệ thống tự động báo cháy phát hiện và thông báo kịp thời cho người dùng nếu có cháy nổ xảy ra. Từ đó góp phần bảo đảm an toàn và giảm thiểu thiệt hại về tài sản. 

tủ điện nhẹ
Ưu điểm khi sử dụng tủ điện nhẹ trong căn hộ, tòa nhà

Ứng dụng của hệ thống điện nhẹ trong cuộc sống 

Tuy hệ thống điện nhẹ không thuộc hệ thống tiêu thụ chính trong gia đình, nhưng nó có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống, cụ thể: 

– Ứng dụng trong hệ thống mạng nội bộ: tủ điện nhẹ căn hộ giám sát trạng thái hệ thống kỹ thuật và tự động hóa của tòa nhà, phát hiện sự cố và thông báo kịp thời cho người quản lý. 

– Hệ thống camera giám sát: giám sát an ninh tại các công trình, tòa nhà,… tùy vào số lượng, loại camera mà sử dụng tủ điện thích hợp. 

– Hệ thống kiểm soát nhà xe: giúp quản lý bãi đỗ xe thông minh, hiệu quả. 

– Giám sát hệ thống âm thanh, cảnh báo: truyền đạt thông điệp, thông tin cũng như các thông báo khẩn cấp trong công trình tòa nhà. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng phát nhạc nền trong công trình. 

tủ điện nhẹ
Ứng dụng của hệ thống điện nhẹ trong cuộc sống

Ngày nay, bạn có thể lắp đặt tủ điện nhẹ âm tường hay nổi tùy thuộc vào vị trí, hệ thống ứng dụng. Để sở hữu tủ điện chất lượng, an toàn và nhận tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ ngay với Cơ Điện Dela theo thông tin: 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN DELTA HÀ NỘI

Trụ sở chính: Huyền Kỳ, Tổ dân phố số 7, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội 

Điện thoại: 0986.122.398

Email: kd.codiendelta@mgail.com

Website: www.votudiencongnghiep.com

Follow us

Hỗ trợ Trực Tuyến