Showing 1–12 of 15 results

Sản xuất máng cáp theo yêu cầu số lượng lớn, giá rẻ

Máng cáp điện là thành phần không thể thiếu để có hệ thống truyền tải điện tối ưu. Vậy máng cáp là gì? và tác dụng chúng như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Thang máng cáp tại Phú Thọ
Sản phẩm đang được nhiều khách hàng tìm đến chọn mua

Ngày nay, máng cáp điện được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng, cũng ít ai biết đến công dụng của loại thiết bị này.

Máng cáp là gì?

Máng cáp tiếng Anh là gì? Máng cáp hay còn là gọi máng cáp điện trong tiếng Anh là trunking hoặc solid bottom cable tray. Bởi thế, nhiều người còn gọi với tên máng cáp trunking. Chúng có tác dụng là dẫn dây cáp, dây điện tới khu vực hệ thống điện nguồn ở các tòa nhà, cơ quan nhà nước, phân xưởng công nghiệp…

máng cáp
Hàng loạt sản phẩm máng cáp đạt chất lượng được sản xuất

Thang cáp, máng cáp được thiết kế có hình dạng chữ nhật dài. Các dây dẫn điện được đặt trong lòng máng và được bảo vệ khỏi yếu tố ngoại cảnh tác động vào, giúp dây cáp hoạt động tốt trong việc dẫn điện và làm tăng độ bền lâu dài với công trình đó.

Ứng dụng của máng cáp trong xây dựng

Với ưu điểm là gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt trong ngành xây lắp cơ điện nên chúng đang được sử dụng và ứng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện hiện nay.

Máng cáp điện dùng để đỡ các đường ống nhằm tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra, hệ thống còn bảo vệ dây cáp, quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp.

máng cáp
Ứng dụng thi công máng cáp trong khu thương mại

Máng cáp có thể đáp ứng yêu cầu hệ thống điện, dữ liệu, điều khiển và sửa chữa. Do đó, chúng được ứng dụng trong thương mại, dẫn các đường dây trên hoặc dưới sàn của phòng máy tính công nghệ đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao.

Đồng thời, máng cáp dùng cho công trình dân dụng. Các trang thiết bị ở sân bay cũng sử dụng máng cáp để mở rộng ngành công nghiệp vận chuyển hàng không.

Các loại máng cáp điện thông dụng hiện nay

Hệ thống máng cáp điện mang đến sự tiết kiệm không gian một cách tối ưu nhất so với các sản phẩm đường ống dẫn cáp. Dựa vào mục đích và vị trí lắp đặt mà có những loại máng cáp khác nhau. Cụ thể là:

Máng cáp sơn tĩnh điện 

Đây chính là loại phổ biến nhất trong các loại máng cáp điện trunking. Nhờ ưu điểm nổi bật:

 • Giá rẻ
 • Dễ mua
 • Đáp ứng tính thẩm mỹ cao

Máng cáp sơn tĩnh điện tại Hà Nội có độ bền cao, dùng chủ yếu trong nhà, màu sắc thân thiện, lớp bột sơn tĩnh điện phủ lên bề mặt máng điện để tránh khỏi các tác nhân môi trường.

máng cáp
Máng cáp 200×100 không nắp sơn tĩnh điện

Một số kích thước loại máng cáp điện sơn tĩnh điện như: máng cáp 200x100x1.2, máng cáp 400×100, máng cáp 75×50,…

Máng cáp Inox

Đây chính là loại có giá cao nhất so với các loại máng cáp khác. Một số loại inox thông dụng như: inox 201, inox 304, inox 316. Trong số đó, loại inox 304 là loại có chất lượng tốt và dùng phổ biến nhất trong việc sản xuất máng lưới inox.

Ưu điểm máng cáp loại inox là chống oxy hóa, lắp đặt ở mọi môi trường. Ngoài ra, tính thẩm mỹ cao và đáp ứng các yêu cầu khắt khe khác.

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Sau khi sản xuất, máng cáp được mạ trong môi trường kẽm nhúng nóng ở môi trường nhiệt độ cao, ưu điểm là loại siêu bền, khả năng chống ăn mòn hóa học cao, chịu được môi trường khắc nghiệt như ở môi trường muối biển không bị rỉ sét, được dùng trong các công trình lớn và chất lượng.

máng cáp
Gia Công Máng Cáp 300x100x2.0mm Mạ Kẽm Nhúng Nóng Không Nắp

Máng cáp điện mạ kẽm nhúng nóng có mức giá cao hơn máng sơn tĩnh điện, nhưng lại có giá thành rẻ hơn máng inox.

Máng cáp nhôm

Thông thường, loại máng cáp được sản xuất từ vật liệu nhôm tấm. Nhôm có kích thước riêng nhẹ hơn thép. Bởi thế, cùng kích thước, cùng quy cách, độ dày thì máng nhôm nhẹ hơn hẳn. Hiện nay, loại máng cáp nhôm này được nhiều công trình lựa chọn sử dụng.

Máng cáp nhựa

Nó được dùng để đi dây điện trong tủ điện là chủ yếu. Tránh nhầm lẫn giữa máng cáp nhựa và loại máng tủ điện công nghiệp đi dây tủ điện. Điểm phân biết rõ nhất chính là máng này có kích thước nhỏ, nhẹ hơn chỉ để dẫn dây điện nhỏ trong tủ điện.

máng cáp
Máng cáp điện nhựa

Một số loại máng cáp nhựa sử dụng phổ biến như: máng cáp nhựa 100×60, máng cáp nhựa 100×100, máng cáp nhựa 200×100, máng cáp nhựa 50×50,…

Máng cáp tôn zam

Là máng cáp được làm hợp kim có thành phần hỗn hợp của Kẽm, Nhôm và Magie, không bị han gỉ khi đặt ngoài trời, màu sắc tốt, không bị trầy xước, chống oxy hóa cao, được dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, container, thanh bắt thiết bị tủ điện…

Máng cáp đục lỗ( máng cáp dạng lưới)

Máng cáp dạng lưới hay còn gọi là máng lưới có ưu điểm là nhẹ, dễ dạng và linh hoạt trong thi công lắp đặt. Chúng được chế tạo từ sợi thép có cơ tính cao, hàn thành lưới sau đó uốn thành hình dạng phù hợp.

máng cáp
Máng cáp lưới inox

Kích thước máng cáp phổ biến hiện nay

Ứng dụng của máng cáp ngày càng phổ biến. Kích thước máng cáp cũng vì thể mà có sự đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu sử dụng các công trình.

Thông tin kích thước máng cáp:

Một số thông tin chung về kích thước của thang máng cáp. Chẳng hạn là:

 • Chiều dài của máng cáp là 2,5m/1 cây, ở dưới đáy được đột dập tạo lỗ thoáng, thít dây, hoặc kín không tốt gì (tùy theo công trình lắp đặt)
 • Kích thước phổ biến được nhà sản xuất máng cáp điện thường xuyên gia công: Máng cáp điện 600×100, 500×100, 400×100, 300×100, 200×100, 150×100, 100×50… và có thể thay đổi tùy theo quý khách.
 • Có nắp hoặc không nắp
 • Độ dày của vật liệu : 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 1.8mm, 2.0mm, 2.5mm
 • Đột lỗ 8×15 ở mỗi đầu máng dùng cho việc bắt bulong M8, M10, M12 để nối mỗi cây máng với nhau thành một đường thẳng dài.
 • Sơn tĩnh điện, tôn ZAM, mạ kẽm nhúng nóng, tôn tráng kẽm, mạ kẽm điện phân
 • Sử dụng được trong nhà và ngoài trời
 • Màu sắc thông dụng: ghi, xám, đen, cam, xanh, trắng, kem nhăn… Còn các màu sắc khác tùy theo phía khách hàng yêu cầu.

Kích thước máng cáp

Máng điện giải quyết tiết kiệm không gian, sẽ giúp công trình giảm bớt được diện tích lắp đặt thay vì sử dụng các loại sản phẩm khác, có nhiều tính năng an toàn đối với nhân công, mức độ tin cậy của sản phẩm hoàn toàn tuyệt đối, tiết kiệm được nguyên vật liệu và chi phí thiết kế, hệ thống luôn được ứng dụng rộng rãi trong thời đại hiện nay, tính thẩm mỹ và độ linh hoạt cho mỗi vị trí khi sử dụng, khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng

Mẫu máng cáp theo kích thước

Trên thị trường, máng cáp có nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, bài viết sẽ giới thiệu một số kích thước phổ biến được sử dụng trong các công trình. Cụ thể là:

Kích thước máng cáp điện 200×100

Loại kích thước này dùng nhiều trong các công trình dân dụng và được chôn cố định trong các hộp kỹ thuật đặt trong nhà. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt ở không gian diện tích nhỏ.

Ngoài ra, máng cáp điện được ứng dụng linh hoạt, giá thành hợp lý cho hộ gia đình. Vật liệu làm nên thường là sơn tĩnh điện, tôn zam, điển hình là máng cáp nhựa 200×100.

Kích thước máng cáp 300×100

Đối với kích thước này, chúng dùng chủ yếu để lắp đặt, thi công trong các nhà máy, nhà xưởng, trạm biến áp,… Việc lắp đặt này giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt, thi công an toàn và cho phép lắp đặt nhanh, thuận tiện.

máng cáp
Máng Cáp Kích Thước 300x100x1.2mm Có Nắp Tại Hà Nội

Bên cạnh đó, một số kích thước nhỏ được nhiều nhà thầu ứng dụng vào công trình của mình và mang lại hiệu quả cao như:

 • Máng cáp sơn tĩnh 100×50
 • Máng cáp 150×50
 • Máng cáp 150×100
 • Máng cáp 100×100
 • Máng cáp 100×50
 • Máng cáp 200×50
 • Máng cáp 200×100
 • Máng cáp 50×50
 • Máng cáp 50×100

Phụ kiện máng cáp cần thiết trong quá trình thi công

Hệ thống máng cáp được sử dụng trong công trình có sự kết hợp chặt chẽ với các phụ kiện máng cáp âm sàn đi kèm. Đặc biệt, những nơi ngã rẽ cần đến các phụ kiện rất nhiều.

Co máng cáp

Đối với phụ kiện co máng điện có nhiều loại với chức năng riêng. Cụ thể đó là:

 • Co lên máng cáp: dùng chuyển hướng hệ thống máng cáp hướng lên trên
 • Co ngang máng cáp: hay gọi là co L, dùng chuyển hướng hệ thống theo hướng vuông góc
 • Co xuống máng cáp: hay gọi là co ngoài, dùng để chuyển hướng hệ thống xuống phía dưới.
máng cáp
Cung Cấp và Gia Công Co Xuống Co Lên Thang Máng Cáp Giá Tốt

Tê máng cáp( T máng cáp)

Hay còn gọi là ngã ba, dùng để chia hệ thống máng cáp thành 3 hướng trên mặt phẳng. Điều này thích hợp cho việc lắp đặt máng đi cáp điện.

máng cáp
tê máng cáp được sản xuất theo yêu cầu

Z máng cáp

Đối với co Z máng cáp, chúng sử dụng khi các tuyến máng cáp cần tránh nhau, hoặc đường máng cáp cần vượt qua dầm, các hệ thống ống khác. Tùy vào độ cao cần vượt mà co Z được tính toán kích thước thích hợp, đem lại hiệu quả cao nhất.

máng cáp
Z máng cáp

Việc sử dụng thang máng cáp và phụ kiện cần hợp lý để mang lại lợi ích tuyệt vời như làm tăng tính tiện dụng, thẩm mỹ cao, tiết kiệm công sức trong quá trình lắp đặt, bảo trì.

Địa chỉ cung cấp máng cáp sơn tĩnh điện tại Hà Nội

Nhà báo giá máng cáp điện của chúng tôi luôn có giá tốt nhất cho mọi quý khách hàng, tư vấn và giúp đỡ để đưa ra nhiều sự lựa chọn tối ưu trong việc chọn lựa máng cáp điện một cách tốt nhất, song hành với chất lượng và giá cả cạnh tranh, không ngừng cải tiến mẫu mã sản phẩm hướng tới một thị trường chuyên nghiệp.

máng cáp
Logo của công ty TNHH cơ điện Delta

Ngoài ra, nhà máy chúng tôi còn cung cấp máng cáp điện và phụ kiện thang máng cáp theo danh sách yêu cầu từ kích thước cho đến chủng loại với thời gian gia công nhanh chóng và giá bán tốt nhất tại Hà Nội và trên toàn quốc. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tất cả các loại vỏ tủ điện với kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Hy vọng, những thông tin trên đã trả lời được câu hỏi máng cáp điện tiếng Anh là gì và một số kích thước công dụng của nó. Mong rằng, khách hàng có thể chọn được sản phẩm thích hợp.

Mẫu máng cáp sản xuất tại Delta Hà Nội

Tham khảo ngay một số mẫu máng cáp điện được sản xuất bởi đơn vị Delta. Từ đó, đưa ra lựa chọn đặt mua sản phẩm cho công trình của mình.

Hỗ trợ Trực Tuyến